สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

'โคมไฟหินเกลือ' บริสุทธิ์จากธรรมชาติ กรองอากาศบำบัดโรค
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 มกราคม 2553 09:45 น.
จรัสวรรณ ด่านนคเรศ และเพื่อนที่ให้พื้นที่ในการขายโคมไฟหินเกลือครั้งแรก
       แม้จะเป็นแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาอย่างโคมไฟ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้แก่ห้องนอน แต่หากโคมไฟนั้นช่วยทำให้อากาศในห้องบริสุทธิ์ บรรเทาอาการภูมิแพ้ ด้วยธรรมชาติบำบัด เปรียบเหมือนมีเครื่องฟอกอากาศอยู่ภายในบ้าน โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินไปกับการเปลี่ยนไส้กรอง
       
       ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานของหินเกลือที่มีการปล่อยประจุลบ ที่ให้ความชุ่มชื้นในอากาศ ทำความสะอาด และทำลายเชื้อแบคทีเรียที่มีอยู่ในบรรยากาศ ทำให้ “จรัสวรรณ ด่านนคเรศ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซเฟรส จำกัด ที่ชื่นชอบสินค้าประเภทหิน รวมถึงโคมไฟจากหินที่จะส่องแสงออกมาตามแร่ธาตุในธรรมชาติ โดยทำให้ห้องรู้สึกอบอุ่น ซึ่งเดิมตนเองทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้าส่งออกสินค้าหลากหลายชนิด จนกระทั่งไปเจอโคมไฟหินเกลือ ที่คนขายบอกว่ามีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ ซึ่งตนเองไม่ได้สนใจในเรื่องคุณประโยชน์มากนัก แต่หลงใหลในเรื่องของแสงที่ออกมาจากหินเกลือเมื่อนำไปทำเป็นโคมไฟ โดยซื้อไปใช้ 2 อัน โดยให้กับตนเอง และให้กับหลานซึ่งเป็นโรคภูมิแพ้ โดยต้องการที่จะทดลองสรรพคุณที่ธรรมชาติสร้างขึ้นด้วย

       เมื่อตนเองได้นำโคมไฟหินเกลือมาตั้งไว้ในห้องนอน เพียงไม่กี่คืน ก็รู้สึกว่าหายใจได้เต็มปอดมากขึ้น และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับหินเกลืออย่างจริงจัง และลองนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยประมาณ 200 อัน โดยไปร่วมแจมบูธแสดงสินค้ากับเพื่อน ในงานจำหน่ายสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เพราะผู้ที่ซื้อไปใช้แล้วได้ผล ช่วยดูดกลิ่นอับชื้นภายในห้องนอน และควันบุหรี่ ซึ่งศักยภาพของโคมไฟหินเกลือจะขึ้นอยู่กับขนาดของหินเกลือ ถ้าหากมีขนาดใหญ่ก็จะสามารถดูดกลิ่นอับชื้นได้มากเช่นกัน แต่หากเป็นหินเหลือขนาดเล็กอาจจะต้องวางไว้บนหัวนอน เพื่อให้การปล่อยประจุลบที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้รับเต็มที่

       “หลังจากที่เราเริ่มนำโคมไฟหินเกลือเข้ามาขายในครั้งแรก ก็ได้รับการตอบดีจากลูกค้า โดยมีการกลับมาซื้อซ้ำหลายราย เพื่อนำไปวางให้ครบทุกห้องนอนในบ้าน เพราะเมื่อลูกค้าซื้อไปใช้แล้วได้ผล โดยการรับรองผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ ที่พบว่า โคมไฟหินเกลือบริสุทธิ์ สามารถเพิ่มประจุลบ (วิตามินของอากาศ) ในบรรยากาศได้มากถึง 300% โดยในประเทศแถบยุโรปแพทย์ใช้โคมไฟหินเกลือบริสุทธิ์ในการรักษาโรค”

       สำหรับการนำไปใช้งาน ควรที่จะเปิดไฟที่โคมไฟหินเกลืออยู่เสมอ เพราะความร้อน จะช่วยทำให้หินเกลือปล่อยประจุลบออกมาได้มาก และป้องกันการสะสมความชื้นรอบๆ โคมไฟ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องค่าไฟ เพราะเป็นโคมไฟที่ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยมาก เพียงแค่ 15 วัตต์เท่านั้น ซึ่งจากการคำนวณอัตราค่าไฟฟ้าจากการเปิดโคมไฟเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ภายในระยะเวลา 1 เดือน จะเสียค่าไฟไม่เกิน 28 บาทต่อเดือน แต่ถ้าหากไม่ใช้โคมไฟชั่วคราวระยะเวลาหนึ่ง ให้นำถุงพลาสติกครอบโคมไฟไว้ เพื่อป้องกันความชื้นจากสภาพอากาศ ส่วนความสว่างของโคมไฟหินเกลือนั้น จะขึ้นอยู่กับแร่ธาตุที่สะสมอยู่ในหิน ซึ่งหากหินมีสีเข้มมาก แสดงว่ามีแร่ธาติสะสมไว้มาก เป็นต้น ซึ่งขึ้นอยู่การนำไปใช้งานของลูกค้าที่ต้องการความสว่างมากน้อยเพียงใด

       “แสงจากโคมไฟหินเกลือ ถือว่าสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้ห้องนอน หรือห้องต่างๆ ภายในบ้านได้ รวมถึงยังดูแลรักษาง่ายเพียงแต่ไม่ให้โดนน้ำเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาเรานำเข้าโคมไฟหินเกลือที่เน้นขนาดใหญ่ ทำให้ราคาค่อนข้างสูง และผู้ที่ต้องการโคมไฟหินเกลือในราคาย่อมเยาไม่สามารถซื้อได้ ปัจจุบันเราจึงนำเข้าโคมไฟในขนาดเล็กลง พร้อมทั้งเพิ่มมูลค่าด้วยการให้ชาวบ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผา ทำฐานรองโคมไฟขนาดเล็กลง ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ให้แก่กลุ่มชาวบ้าน และเพิ่มความนุ่มนวลให้กับโคมไฟหินเกลือมากขึ้น”
       


       สำหรับราคาในปัจจุบันเริ่มต้นที่ 500 – 6,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด แต่ราคาในระดับ 500-1,000 บาท ค่อนข้างขายดีกว่า เพราะเป็นราคาที่หลายคนสามารถซื้อไปเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลสำคัญได้ รวมถึงยังเป็นสินค้าเสริมฮวงจุ้ยได้อีกด้วย

       

       

       

       ***สนใจติดต่อ 0-2913-3631 08-1811-1283 หรือที่ www.artofflower.com***

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article