สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

เค้กในถ้วยดีไซน์แฟนซี สั่งได้ตามใจคุณ!
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 มกราคม 2553 09:37 น.
คัพเค้ก ในธีมท้องทะเล
       คุณค่าของขนมเค้ก นอกจากเรื่องรสชาติความอร่อยแล้ว หน้าตาและความสวยงามในการตกแต่งมีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยเสริมทั้งด้านสีสัน มูลค่าเพิ่ม และเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างรายของ “คัพเค้ก-มาเนีย” (cupcake-mania) สร้างจุดเด่นเป็นเค้กในถ้วยที่พิถีพิถันในการตกแต่งหน้าตารูปแบบต่างๆ ตามแต่ใจลูกค้า กลายเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่ผู้ได้รับจะประทับใจไม่รู้ลืม

รูปซ้าย คนสั่งเป็นแฟนบอลทีมอะไรไม่ต้องบอก
       ไอเดียของเค้กแฟนชีดังกล่าว เป็นฝีมือของ 3 สาว ได้แก่ ฉันทนา เด่นดีวณิช วิภา เด่นดีวณิช และจูงใจ ภูมิจิตร ที่ช่วยกันบุกเบิกธุรกิจน่ารักน่าเลิฟนี้มาประมาณ 1 ปีเศษแล้ว

ดีไซน์สำหรับงานแต่งงาน
       “พวกเราทั้ง 3 คน ต่างมีธุรกิจหลักเป็นของตัวเอง แต่งานอดิเรกหนึ่งที่ชอบเหมือนกัน คือ ทำขนม โดยเฉพาะคัพเค้ก ที่ผ่านมา จะใช้เวลาว่างช่วยกันทำแจกเด็กๆ ลูกหลาน ญาติ หรือเพื่อนสนิท ซึ่งคนที่ได้ชิมก็จะชื่นชอบความอร่อย และเชียร์ให้ทำออกขาย กลายเป็นแรงกระตุ้นให้พวกเราอยากจะลองดู ซึ่งจุดประสงค์จริงๆไม่ได้หวังเรื่องของกำไร แต่อยากใช้เวลาว่างมาร่วมกันทำในสิ่งที่ตัวเองรัก” ฉันทนา เป็นตัวแทนบอกเล่า และขยายความต่อว่า

       “ในต่างประเทศคัพเค้กเป็นที่นิยมมานานแล้ว โดยจะเป็นเค้กชิ้นเล็กใส่ในถ้วย นิยมทำให้สำหรับเด็กๆ เพราะกินสะดวกกว่าเค้กชิ้นใหญ่ ส่วนในประเทศไทย คัพเค้กยังไม่แพร่หลายนัก พวกเราจึงใช้ช่องว่างนี้ เลือกจะหยิบคัพเค้กมาเป็นจุดขายที่แตกต่างจากเค้กโฮมเมดทั่วไป เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกของคนไทย”

เน้นปั้นจากน้ำตาล
       ที่สำคัญกว่านั้น พวกเธอวางตำแหน่งสินค้าให้เป็นเค้กมอบแก่คนพิเศษ ในวันพิเศษ ดังนั้น ลูกค้าสามารถจะสั่งให้ตกแต่งหน้าตาเป็นอะไรก็ได้ ตามแต่ต้องการ เช่น ตัวตุ๊กตา การ์ตูน ดอกไม้ สัตว์ ฯลฯ โดยแต่ละถ้วยจะออกแบบไม่เหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วภายใน 1กล่อง ซึ่งประกอบด้วยคัพเค้ก 9 ถ้วย จะอยู่ภายใต้เรื่องราวหลักเดียวกัน

       “การแต่งหน้าเค้ก จะใช้ 2 รูปแบบหลัก คือ แต่งด้วยครีม กับตุ๊กตาน้ำตาลปั้น ซึ่งทั้งหมดพวกเราทำกันเองเป็นงานแฮนด์เมดแท้ๆ นี่เป็นจุดเด่นทำให้เราสามารถจะออกแบบได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยก่อนจะลงมือจะพูดคุยสอบถามความต้องการของลูกค้าก่อน เช่น ลูกค้าอยากสั่งเป็นไปเค้กวันเกิดลูกชายที่ชอบดูฟุตบอล เราก็ ดีไซน์หน้าเค้กเป็นตราสโมสร หรือเสื้อทีมฟุตบอลที่ลูกชายเขาชอบ หรือกรณีสั่งไปเป็นเค้กวันแต่งงานก็จะตกแต่งหน้าเค้กแต่ละชิ้นเป็นเรื่องราวความผูกพันเกี่ยวกับบ่าวสาว เป็นต้น” วิภา เสริม

       ฉันทนา เผยด้วยว่า ธุรกิจนี้เริ่มต้นด้วยทุนไม่สูงนัก แค่ประมาณห้าหลัก เนื่องจากอุปกรณ์ราคาแพงต่างๆ เช่น ตู้อบ มีอยู่ก่อนแล้วตั้งแต่ตอนทำเป็นงานอดิเรก ดังนั้น เงินทุนส่วนใหญ่จะใช้ไปกับค่าวัตถุดิบต่างๆ ที่คัดเฉพาะเกรดเอ ปลอดสารกันบูด เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กๆ เป็นอันดับแรก

สารพัดตัวการ์ตูน
       ทั้งนี้ จากจุดเด่นเป็นเค้กที่บอกเล่าเรื่องราวได้เป็นอย่างดี ชื่อของ “คัพเค้ก- มาเนีย” จึงถูกบอกปากต่อปากอย่างรวดเร็ว จากเบื้องต้นขายแค่เพื่อนสนิท และคนใกล้ชิด เริ่มขยายสู่ตลาดในวงกว้างขึ้น รวมถึง เปิดเว็บไซต์รับสั่งออเดอร์ที่ www.cupcake-mania.com และออกบูทตามแหล่งลูกค้าเป้าหมาย เช่น โรงเรียนนานาชาติ ทำให้ได้ออเดอร์เข้ามาสม่ำเสมอและเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ กลุ่มลูกค้าหลัก ได้แก่ ผู้ปกครองสั่งเป็นเค้กวันเกิดให้แก่ลูกหลานวัย 3-10 ขวบ รวมถึง สั่งไปเป็นเค้กในงานปาร์ตี้ งานแต่งงาน และฉลองตามเทศกาล ฯลฯ

คุ้กกี้ สั่งตกแต่งรูปใดก็ได้เช่นกัน
       สำหรับ “คัพเค้ก- มาเนีย” มี 3 รส ได้แก่ ชอกโกแลต บัตเตอร์ และกล้วยหอม ขายในราคาถ้วยละ 60 บาท ใน 1 กล่องจะมีทั้งหมด 9 ถ้วย กำหนดว่า ต้องสั่งอย่างน้อยครั้งละ 3 กล่อง โดยส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือจะมารับเองที่บ้านย่านอ่อนนุช นอกจากนั้น เพิ่มเติมเมนูอื่นๆ เช่น คุกกี้ และบราวนี่ ซึ่งใช้เอกลักษณ์สามารถสั่งให้ตกแต่งหน้าตาได้เองตามต้องการเช่นกัน

ชุดนี้ สำหรับวันคริสต์มาส
       ในด้านการผลิต ปัจจุบัน ทั้ง 3 สาวยังลงมือทำกันเองทั้งหมด เฉลี่ยสูงสุด ประมาณ 500 ถ้วยต่อวัน และแม้ว่า ขณะนี้ ออเดอร์จะเพิ่มสูงมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเทศกาลมามากพร้อมๆ กันจนทำแทบไม่ทัน แต่ยังไม่คิดจะขยายธุรกิจ หรือเปิดเป็นร้านจริงจัง เนื่องจากแต่ละคนยังมีภาระรับผิดชอบกับธุรกิจหลัก อีกทั้ง วัตถุประสงค์ที่แท้จริง คือ มาร่วมกันทำเพราะความรักมากกว่าผลกำไร อย่างไรก็ตาม ในอนาคต ถ้าตลาดยังตอบรับดีเช่นดีต่อเนื่อง และมีความพร้อมทุกๆ ด้าน เป็นไปได้จะขยายธุรกิจให้เต็มรูปแบบต่อไป

       @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

       โทร.08-5908-6060 หรือ www.cupcake-mania.com

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article