สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

'Popular' ไอศกรีมทอดชูแบรนด์สร้างแฟรนไชส์
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 พฤศจิกายน 2552 10:11 น.
       ไอศกรีมทอด ทางเลือกของผู้ที่ชื่นชอบการทานไอศกรีม และด้วยรสชาติที่ถูกปากใครหลายคนทำให้ไอศกรีมทอดได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน และมีคนสนใจทำไอศกรีมทอดออกจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก และสำหรับผู้ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของร้านไอศกรีมทอด ในวันนี้มีแฟรนไชส์ออกมาให้เลือกกันหลากหลายแบรนด์ และหนึ่งในนั้น ก็ต้องยกให้แบรนด์ Popular
       
       แฟรนไชส์ Popular เป็นไอศกรีมทอดที่เกิดจากความมุ่งมั่นของหญิงสาวที่มีชื่อว่า “ณัชชารีย์ อยู่คง” ซึ่งเธอใฝ่ฝันต้องการจะมีกิจการของตัวเอง เริ่มจากการทำในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ และด้วยความชอบทำให้เกิดความสนใจและต้องการจะเรียนรู้ แม้ว่าวันหนึ่งจะได้เดินตามความฝันนี้หรือไม่ และสุดท้ายก็เรียนรู้และทดลองทำจนเป็นผลสำเร็จ ได้ไอศกรีมที่เป็นสูตรของตนเอง และเป็นที่มาของร้านเล็กที่มีชื่อว่า "Popular" ก่อนจะมาเปิดแฟรนไชส์จนถึงทุกวันนี้

ณัชชารีย์ อยู่คง เจ้าของกิจการ
       ณัชชารีย์ เล่าว่า จุดเริ่มต้นของไอศกรีมทอด Popular เกิดขึ้นมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา โดยเริ่มจากเปิดหน้าร้านเล็กของตนเอง และด้วยรสชาติของไอศกรีม ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า และเนื่องจากมีการพัฒนาสูตรอย่างต่อเนื่องทำให้มีไอศกรีมรสชาติต่างๆ ออกมามากถึง 10 รสชาติ ได้แก่ รสช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชิพ สตอร์เบอรี่ กาแฟ มอคค่าชิฟ วนิลลา บลูเบอรี่ ลูกเกด มะนาว และส้ม ทำให้สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย
       

       สำหรับรสชาติทั้งหมด พัฒนาขึ้นมาจากการที่ตนเองได้ศึกษาและเรียนรู้ ลองผิดลองถูกจนเป็นที่มั่นใจ และก่อนจะทำออกจำหน่ายจริง ก็มีการทดสอบรสชาติจากคนในครอบครัว และญาติพี่น้องก่อน จะให้ลูกค้าได้ทดลองชิม และเริ่มเปิดร้านเล็กเป็นของตนเอง และด้วยความตั้งใจทำไอศกรีมอย่างพิถีพิถันของตนเอง ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจในรสชาติ ยอมมาซื้อทานวันละหลายๆรอบ บางรายถึงกับขอซื้อสูตรเพื่อนำไปทำขายต่อ และเห็นว่าน่าจะช่วยสร้างอาชีพให้กับผู้สนใจได้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการคิดทำธุรกิจแฟรนไชส์ขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน

ตัวอย่างคีออส
       โดยปัจจุบันมีสาขาแฟรนไชส์อยู่ทั้งหมด 8 สาขา ในต่างจังหวัดทั้งหมด ได้แก่ นครศรีธรรมราช ฉะเชิงเทรา เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ เพชรบุรี และมีแผนที่จะขยายเพิ่มให้ครบ 20 สาขาในปีหน้า ซึ่งรูปแบบของแฟรนไชส์ จะแบ่งตามการลงทุน คือ ราคา 12,000 บาท และ ราคา 32,000 บาท
       

       ส่วนรายละเอียดของแฟรนไชส์ไอศกรีมทอด ราคา 12,000 บาท อุปกรณ์ที่จะได้รับประกอบไปด้วย ธงญี่ปุ่น ป้าย กระทะไฟฟ้า แป้ง 4 กิโลกรัม ตู้แช่ คู่มือการทำ ไอศกรีม ส่วนราคา 32,000 บาท อุปกรณ์จะได้รับคีออส ขนาด 1.20 เมตร ป้าย เมนู ธงญี่ปุ่น เตาไฟฟ้า อุปกรณ์ในการทอด ท็อปปิ้งแต่งหน้า 5 อย่าง ถ้วย 200 ชุด แป้ง 4 กิโลกรัม พร้อมฝึกอบรมให้ถึงที่ คู่มือการทำไอศกรีมทอด

รูปแบบร้านที่ขายภายในห้าง ไม่ต้องใช้คีออส
       "ในส่วนของทำเลที่เหมาะสม จากประสบการณ์ของตนเอง จุดที่เป็นชุมชนต่างๆ เช่น สถาบันการศึกษา โรงเรียนหรือ มหาวิทยาลัย ตลาดนัด ตลาดคนเดิน หรือ บนห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ซึ่งการเลือกทำเลก็ต้องดูกลุ่มลูกค้าของเราเป็นหลัก ซึ่งจริงแล้วกลุ่มที่ทานไอศกรีมส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเด็ก วัยรุ่น หรือ วัยทำงาน ส่วนคนสูงอายุการทานไอศกรีมจะมีน้อยลงไป"
       
       จุดเด่นของสินค้าของเราที่แตกต่างจากคนอื่น อยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ เพื่อให้ได้ไอศกรีมที่มีรสชาติอร่อย และได้ลูกประจำ แวะเวียนเข้ามาซื้อกินกันอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญคือ ต้องราคาไม่แพง โดยไอศกรีมของเราจะขายในราคาถ้วยละ 15 บาท แต่อย่างไรก็ตามลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์ของเราไปก็สามารถตั้งราคาของตัวเองตามความเหมาะสม เพราะการเปิดร้านแต่ละแห่งค่าเช่าก็จะแตกต่างกันออกไป จุดเด่นของสินค้าของเราอีกอย่างหนึ่งคือ รูปแบบของแพคเกจจิ้ง ที่ออกแบบโดยให้ดูทันสมัย เหมาะกับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นและเด็ก

บรรยากาศการซื้อขายหน้าร้าน
       ณัชชารีย์ เล่าว่า เนื่องจากเป็นลักษณะของแฟรนไชส์ จำเป็นจะต้องให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์จากเราไปสามารถแข่งขันได้ เราจึงได้มีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้วางแผนที่จะมีการจัดทำสินค้าที่บรรจุในแพ็คเกจสำเร็จรูป แยกไอศกรีมกับแป้ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปทำทานที่บ้านได้ ด้วยรสชาติ และราคาที่ไม่ต่างจากทางร้าน นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาสูตรเพิ่มอีก 2 สูตร
       
       สำหรับลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์จากเรา โอกาสคืนทุน ตั้งไว้ประมาณ 1-3 เดือน โดยจะต้องมียอดขายอย่างน้อยวันละ 30 ถ้วย จึงจะสามารถอยู่ได้ ในส่วนร้านของเรานั้นมี 2 สาขาที่จังหวัดเพชรบุรี สามารถขายได้วันละประมาณ 50 ถ้วย กำไรที่ได้ต่อหน่วยประมาณ 40-60 % ส่วนคู่แข่งมีประมาณ 2-3 รายที่เปิดขายในลักษณะแฟรนไชส์ ความโดดเด่นของเราต่างจากคู่แข่ง อยู่ที่เนื้อแป้ง ไม่ต้องโรยท็อปปิ้งก็กินได้โดยรสชาติไม่จืด ซึ่งแฟรนไชส์ของเราจะต้องซื้อแป้งจากเราเท่านั้น ส่วนไอศกรีมจะร่วมกับบริษัท ครีโม ช่วยส่งไอศกรีมให้
       


       โทร. 08-9611-9296

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article