สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

Jing Jewelry ไอเดียทำมือ เพิ่มค่าดินขาวสู่เครื่องประดับ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มกราคม 2553 10:11 น.
อาทิตยา จริงแล้ว
       การเริ่มต้นธุรกิจจากการนำความรู้ในห้องเรียนมาต่อยอดสู่ธุรกิจนั้น ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่บรรดานักเรียน นักศึกษา ต่างหันมาผลิตผลงานจากไอเดียสร้างสรรค์ เพื่อหารายได้ช่วงวันหยุด โดยหลายคนก็สามารถนำไปทำเป็นธุรกิจจริงจังหลังจบการศึกษา เฉกเช่นเดียวกัน นักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ใช้งานศิลป์ ปั้นธุรกิจ แจ้งเกิดครั้งแรกบนเวทีคลื่นวิทยุเครือเอ-ไทม์ มีเดีย และนั่นถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเปิดตัวสินค้า “เครื่องประดับดินขาว” ให้ประชาชนได้รู้จัก
       


ต่างหูหลากรูปแบบ
       อาทิตยา จริงแล้ว นักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของผลงานเครื่องประดับ ที่ทำจากดินขาว เล่าว่า ไอเดียการทำเครื่องประดับจากดินขาวนั้น เกิดมาจากวิชาเรียนที่ได้เรียนในห้องเรียน โดยเป็นโจทย์ของอาจารย์ที่ให้ออกแบบเครื่องประดับที่ทำจากโลหะ (Metal Craft) ซึ่งตนเองรู้สึกสนุกกับวิชานี้ เนื่องจากได้ใช้ความคิดในการออกแบบอย่างอิสระ แต่โดยส่วนตัวแล้วอาทิตยา ชื่นชอบงานแฮนด์เมด จึงคิดลองนำดินขาวมาทำเป็นเครื่องประดับ ซึ่งประจวบเหมาะกับอาจารย์ได้แนะให้ลองนำดินที่อาจารย์เป็นผู้คิดต้นเองไปเป็นเครื่องประดับ ซึ่งก็สามารถผลิตเป็นผลงานเครื่องประดับออกมาได้สำเร็จ แต่ยังไม่ได้นำออกจำหน่าย

       จนเมื่อพี่สาวได้เห็นผลงานและชักชวนให้ลองนำผลงานส่งเข้าประกวดในงาน Green Market ของคลื่นวิทยุกรีนเวฟ เพราะหากผลงานได้เข้ารอบ จะสามารถนำสินค้าไปจำหน่ายในงานได้ ซึ่งผลออกมาก็เกินคาดเพราะผลงานเครื่องประดับจากดินขาวโดนใจคณะกรรมการ และได้นำผลงานไปจำหน่ายในงานดังกล่าว ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเริ่มต้นการดำเนินธุรกิจของอาทิตยา ภายใต้แบรนด์ “Jing jewelry” เพราะจากการนำสินค้าไปจำหน่ายในงานเพียงวันเดียว มีรายได้ประมาณ 20,000 บาท

       “เมื่อสินค้าได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า ทำให้เราคิดว่าผลงานการออกแบบสินค้าของเราเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไปแล้ว ดังนั้นจึงคิดทำขายอย่างจริงจัง นำร่องที่ถนนคนเดิน จังหวัดเชียงใหม่ ขายทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. ซึ่งก็มีผู้สนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงมีลูกค้าติดต่อเพื่อไปขายต่อด้วย ซึ่งเราก็คิดในราคาขายส่ง โดยลูกค้านำไปจำหน่ายต่อที่กรุงเทพ สระบุรี และประเทศอังกฤษ แต่การขายส่งนั้น เรายังทำในปริมาณที่ไม่มากนัก เนื่องจากติดปัญหาในเรื่องการผลิต เพราะเป็นงานแฮนด์เมดทั้งหมด ต้องใช้เวลาในการผลิตซึ่งจะเวลาในการผลิตครั้งละไม่มากนัก เช่น เวลาในการทำต่างหู 1 คู่ใช้เวลาทำประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่ต้องรอให้ดินแห้งอีกประมาณ 3 วัน เป็นต้น”

       สำหรับลวดลายที่วาดลงบนเครื่องประดับจากดินขาว เป็นฝีมือของอาทิตยาทั้งหมด ซึ่งจะมีการคิดลวดลายใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเบื่อ ซึ่งข้อดีของเครื่องประดับจากดินขาวนั้น คือ มีน้ำหนักเบา และมีคุณสมบัติดูดความชื้นจากอากาศ ทำให้เมื่อนำไปสวมใส่จะรู้สึกเย็น โดยราคาขายอยู่ที่ต่างหู 50 บาท/คู่ กำไลข้อมือ 150-250 บาท สร้อยคอ 200-250 บาท
       


สินค้าของร้าน Jing Jewelry มีทั้งต่างหู กำไลข้อมือ และสร้อยคอ
       ล่าสุดอาทิตยาได้คิดค้นดินขาวที่เป็นสูตรของตัวเองขึ้น โดยเป็นดินขาวที่มีความมันวาว มีความใสกว่าดินชนิดเดิม ส่งผลให้เมื่อนำมาทำเป็นเครื่องประดับแล้วจะมีมิติมากขึ้น เหมือนมี 2 เลเยอร์ รวมถึงได้วางแผนปรับปรุงเครื่องประดับจากดินขาวโดยนำไม้มาเป็นส่วนประกอบด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่มักจะเข้าใจว่าเครื่องประดับที่ทำจากดินมักจะไม่มีความคงทน แตกง่าย แต่แท้ที่จริงแล้ว มีความแข็งแรงมาก

       ส่วนโครงการที่จะเปิดหน้าร้านในกรุงเทพฯ นั้น อาทิตยา บอกว่า ขณะนี้ยังพร้อม เนื่องจากยังเรียนไม่จบ แต่หากลูกค้าที่กรุงเทพฯ สนใจ ก็สามารถติดต่อกับพี่สาวที่ทำงานในกรุงเทพฯ ได้ เพราะธุรกิจนี้ก็เป็นการทำงานร่วมกัน

กระจกก็นำดินขาวมาเพิ่มมูลค่า
       

       

       

กำไลข้อมืออินเทรนด์
       

       ***สนใจติดต่อ 08-9816-6566, 08-1170-3030***

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article