สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

ร้านกาแฟขวัญใจเด็กหอ บรรยากาศท่องเที่ยวโปรยเสน่ห์กลางกรุงฯ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 มกราคม 2553 09:48 น.
       จากปากซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 19 เข้าไปประมาณ 20 เมตร จะพบร้าน “ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัด มีทั้งหมด 3 ชั้น โดดเด่นด้วยการตกแต่งบรรยากาศแห่งวันวาน คล้ายร้านที่ตั้งอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของไทย แถมเสริมกิจกรรมพาเพลิน และผ่อนคลายที่ตอบความต้องการของคนอยู่หอได้ตรงใจ ช่วยให้ร้านนี้ ไม่เป็นเพียงร้านกาแฟเท่านั้น แต่กลายเป็นสังคมเล็กๆ ที่มีขาประจำเหนียวแน่น สร้างเสน่ห์ดึงดูดให้แก่ร้านเป็นอย่างดี

ธนกร แสงสินธุ์
       ***ร้านกาแฟเอาใจคนอยู่หอพัก****
       

       ร้าน “ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” เปิดบริการเกือบปีแล้ว “ธนกร แสงสินธุ์” เจ้าของร้าน เล่าว่า ส่วนตัวรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ รวมถึงชอบดื่มกาแฟอย่างมากด้วย ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ใด จะต้องหาโอกาสทดลองชิมกาแฟตามร้านต่างๆ เสมอๆ จึงมีความฝันอยากจะมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง โดยนำสิ่งที่รักทั้งหมดเข้ามาอยู่ในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน
       “ตอนคิดจะเปิดร้าน ผมเริ่มจากอ่านหนังสือเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านกาแฟแทบทุกเล่ม และติดต่อซื้อแฟรนไชส์ร้านกาแฟ แต่ข้อจำกัดเรื่องเงินลงทุนสูงเกินไป จึงคิดที่จะเปิดเอง โดยสำรวจและวิเคราะห์ปัจจัยที่จะทำให้ร้านกาแฟอยู่ได้ สิ่งสำคัญคือ ทำเลควรอยู่ย่านชุมชนหรือย่านผู้คนสัญจร และมีจำนวนฐานลูกค้ามากเพียงพอ ซึ่งทำเลที่น่าสนใจ คือ ในปั๊มน้ำมัน และในห้างสรรพสินค้า แต่ทั้งสองทำเล มีคนจับจองเกือบหมดแล้ว อีกทั้ง ค่าใช้จ่ายสูงมาก ผมเลยคิดถึงทำเลย่านหอพัก เพราะมีปัจจัยพร้อมใกล้เคียงกัน”

ตกแต่งสไตล์ย้อนยุค
       เมื่อมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายชัดเจน เขาตระเวนเสาะหาทำเลย่านหอพักที่น่าสนใจ จนมาลงตัวที่ใน ซ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า19 ริมถนนบรมราชชนนี เพราะในซอยนี้ มีหอพักจำนวนมาก ปริมาณห้องพักรวมทั้งหมดกว่า 700 ห้อง ผู้พักอาศัยไม่ต่ำกว่าพันคน มีทั้งคนทำงาน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวต่างชาติ นอกจากนั้น ปากซอยยังเป็นจุดรอรถประจำทาง รวมถึงอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง

หน้าร้าน "ก.เอ๋ย ก.กาแฟ"
       ***เก็บบรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวสร้างเสน่ห์****
       
       ธนกร เผยว่า ใช้เงินลงทุนเบื้องต้นประมาณ 1 แสนบาท เป็นค่าเช่า และตกแต่งสถานที่ โดยเลือกสร้างบรรยากาศให้คล้ายร้านกาแฟที่ตั้งตามแหล่งท่องเที่ยวที่ตัวเองประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น อ.ปาย อัมพวา และหลวงพระบาง เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าที่เข้าร้านเกิดความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ไปเที่ยว หวังให้เป็นจุดนั่งเล่น และนัดพบปะกันของคนอยู่หอ
       


       “การแต่งร้าน ผมพยายามใช้ความคิดมากกว่าเงิน อยากให้เหมือนร้านกาแฟที่ผมเคยนั่งสมัยเด็กๆ ของตกแต่งร้าน ก็เป็นของสะสมส่วนตัว ส่วนอุปกรณ์โต๊ะ จาน แก้ว ฯลฯ ไม่ต้องแพง แต่เหมาะกับร้าน พยายามให้เป็นร้านที่ไม่หรูหรา แต่ร่าเริง เข้ามาแล้วรู้สึกว่า น่ารัก อบอุ่น มีชีวิตชีวา ได้กลิ่นอายของวันวาน ซึ่งบรรยากาศแบบนี้คล้ายกับร้านกาแฟตามแหล่งท่องเที่ยว อย่างปาย หรืออัมพวา”

บันไดขึ้นชั้น 2
       ด้วยจุดเด่นดังกล่าว ร้าน “ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ได้การตอบรับน่าชื่นใจตั้งแต่เปิด จนได้ลงทุนเพิ่ม ขยับขยายพื้นที่ กลายเป็นร้าน 3 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นส่วนโต๊ะนั่ง รองรับได้ประมาณ 20 คน ชั้น 2 เปิดเป็นร้านหนังสือ เน้นเป็นหนังสือคุณภาพที่หายาก ส่วนชั้น 3 เปิดเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมผ่อนคลายสำหรับคนอยู่หอ เช่น โต๊ะปิงปอง เล่นหมากฮอส โดมิโน เกมเศรษฐี เป็นต้น นอกจากนั้น จัดกิจกรรมสร้างสัมผัส เช่น ทัวร์ต่างจังหวัดด้วยกัน โปรโมชั่นพิเศษในเทศกาลวันสำคัญ เป็นต้น
       
       “ผมอยากให้ร้านเป็นพื้นที่ส่วนกลางของคนที่พักอยู่ย่านนี้ ได้หนีจากห้องสี่เหลี่ยมมาพักผ่อน บางคนอยู่ห้องติดกันไม่เคยคุยกันเลย แต่มาสนิทกันที่ร้านนี้ บางคนไม่ได้กินอะไรก็มานั่งเล่น หรือมานั่งทำงานในร้านได้ ในที่สุด มันกลายเป็นสังคมเล็กๆ ทั้งระหว่างลูกค้ากันเอง และระหว่างผมกับลูกค้า ที่สุดเรากลายเป็นเพื่อนกัน เกิดเป็นความผูกพันที่ไม่สามารถใช้เงินซื้อหรือสร้างได้ ซึ่งผมถือว่า มันเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ช่วยให้ร้านอยู่ได้”

ชั้น 2 เปิดเป็นร้านหนังสือ
       ***เอาใจใส่ ดูแลเหมือนเพื่อนสนิท ******
       
       “หน้าไม่งอ รอไม่นาน อาหารอร่อย” นี่เป็นคำขวัญประจำร้าน “ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” สำหรับเครื่องดื่ม และอาหารมีให้เลือกกว่า 50 รายการ โดยกาแฟสด แก้วละ 30-45 บาท และอาหาร เน้นประเภทจานเดียวทั้งไทย จีน ฝรั่ง และญี่ปุ่น ราคาจานละ 30-55 บาท ซึ่งการเลือกเฟ้นแต่ละเมนู บ่งบอกถึงความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด แต่ละเมนูจะคัดไม่ให้ซ้ำกับร้านอื่นที่มีขายอยู่ในซอย เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกแก่ลูกค้า และยังแสดงออกถึงความเป็นมิตรกับร้านค้าอื่นในชุมชน อีกทั้ง ไม่มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด เช่นเดียวกับการตั้งราคา พยายามให้เหมาะสมอยู่ในระดับที่คิดว่า ลูกค้าจะพึงพอใจ

บรรยากาศที่ชั้น 3 มีโต๊ะให้นั่งเล่น
       ธนกร ระบุว่า การบริการต่างๆ จะนึกเสมอว่า กำลังดูแลเพื่อนสนิทอยู่ ดังนั้น ต้องเอาใจใส่ทุกรายละเอียด ความประทับใจนี้ ช่วยให้ลูกค้านอกจากจะกลายเป็นขาประจำแล้ว ยังช่วยไปบอกต่อ ทำให้ทุกวันนี้ลูกค้ากว้างขึ้น ไม่จำกัดแค่คนในซอยเท่านั้น
       
       อย่างไรก็ตาม ช่องว่างที่อยากเสริม คือ หาลูกค้ากลุ่มใหม่เข้าร้านในช่วงกลางวัน เพิ่มเติมจากช่วงเย็นที่ลูกค้าแน่นร้านอยู่แล้ว เพื่อให้มีลูกค้าหมุนเวียนตลอดทั้งวัน นอกจากนั้น กำลังมองหาทำเลเพื่อเปิดสาขา 2 เร็วๆ นี้

โต๊ะปิงปอง ที่ชั้น 3
       ท้ายสุด เขาบอกว่า หัวใจที่ช่วยให้ร้านกาแฟประสบความสำเร็จ คือ ความเอาใจใส่จากตัวเจ้าของร้าน อย่างตัวเขาจะไปจ่ายตลาดเอง แบบวันเว้นวัน รวมถึง ดูแลการชงกาแฟ ปรุงอาหาร และเสิร์ฟด้วยตัวเอง ทำบัญชีชัดเจน ไม่ใช่เงินผิดประเภท นอกจากนั้น ทำเลต้องมีคนผ่านสม่ำเสมอ ตั้งราคาเหมาะสม และสำคัญที่สุด ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าให้เกิดความประทับใจ อยากกลับเข้าร้านอีกครั้ง ไม่ใช่แค่ในฐานะคนอยากมากินกาแฟ แต่กลับมาในฐานะของเพื่อนสนิท

พื้นที่ ชั้น 1
       @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
       
       โทร.0-2882-4003 เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article