สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

ก.อุตลงพื้นที่อีสาน จัดงานยกระดับเอสเอ็มอีไทยเข้มแข็ง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 มกราคม 2553 11:14 น.
       กระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่อีสาน ยกระดับเอสเอ็มอี และโอทอปแข่งขันตลาดสากล จัดงาน “อุบลราชธานี อุตสาหกรรมเฟื่องฟู : เสริมสร้างเศรษฐกิจไทย” ระหว่างวันที่ 4 – 7 กุมภาพันธ์ 2553 ตอบรับแนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์
       
       นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และเสริมสร้างศักยภาพของผู้ประกอบการ OTOP / SMEs ในหลายภาคส่วนที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องต่อกัน ทั้งภาคอุตสาหกรรม เกษตรกรรม หัตถกรรม และภาคบริการ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและความยั่งยืน ด้วยการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และธุรกิจให้มีคุณภาพและทันสมัย ตามแนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ (Creative Economy)
       
       กระทรวงอุตสาหกรรม จึงได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ซึ่งมีบทบาทหน้าที่ในการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP/SMEs จัดงาน “อุบลราชธานี อุตสาหกรรมเฟื่องฟู : เสริมสร้างเศรษฐกิจไทย” ในงาน “MICT สร้างคน สร้างชาติ อุบลราชธานี” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP / SMEs ให้มีคุณภาพและทันสมัย สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล
       
       กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย
       1. โซนภูมิปัญญาสร้างคุณค่าเชิงสร้างสรรค์ เป็นการจัดแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการพัฒนาสินค้าไทย เพื่อขยายความคิดการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่ม บนพื้นฐานเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่สามารถสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แปรเปลี่ยนไปตามแนวโน้มของตลาดในสาขาอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้แก่สาขาอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูป ชมการสาธิตการแปรรูปอาหารและเครื่องดื่ม ที่หลากหลายบนพื้นฐานความรู้ ภูมิปัญญาไทย และความแปลกใหม่ บนพื้นฐาน “ทำได้ กินได้ ขายได้”
       
       สาขาอุตสาหกรรมโลหะ ชมวิวัฒนาการของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมโลหะ อาทิ มีดอรัญญิก และผลิตภัณฑ์ทองเหลือง เป็นต้น
       สาขาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ที่แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการและเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ผสมผสานแนวคิดสมัยใหม่ แต่คงไว้ซึ่งลวดลายวิจิตรบรรจง อาทิ ผ้าขิต ผ้ามัดหมี่ ผ้าใยกัญชง เป็นต้น
       
       2. โซนนิทรรศการสุดยอดสร้างสรรค์นวัตกรรม OTOP / SMEs ที่บ่งบอกถึงตำนานผลิตภัณฑ์ OTOP / SMEs ผสมผสานคุณค่าแบบดั้งเดิม แต่งเติมตัวตนให้เข้ากับความทันสมัยที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างกลมกลืน จนกลายเป็นสุดยอดแห่งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสร้างสรรค์ที่ทรงคุณค่า อาทิ ผลิตภัณฑ์เซรามิก จ.ลำปาง ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรสานผสมหนัง จังหวัดอ่างทอง ผลิตภัณฑ์ของใช้ของตกแต่งบ้านจากผ้า จังหวัดอุบลราชธานี ผลิตภัณฑ์ศิลปะเครื่องปั้นดินเผาที่ได้รับรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอุตสาหกรรมสู่เชิงพาณิชย์ของ ทุกภูมิภาค
       
       3. โซนสร้างสรรค์ด้วยสมองและสองมือ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ด้วยการฝึกอาชีพระยะสั้น อาทิ การทำกล่องรูปหัวใจจากผ้าพื้นเมืองและจากเส้นหวาย การทำดอกกุหลาบในกระเช้าจิ๋ว การทำโมบายรูปหัวใจ การทำกระเป๋าผ้าแสนสวย และการร้อยสร้อยหินมงคล
       
       4. โซนอุตสาหกรรมเสริมสร้างความรู้...คู่เศรษฐกิจไทย แสดงข้อมูลข่าวสารการให้ความช่วยเหลือ ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP/SMEs อย่างเป็นรูปธรรม
       
       เตรียมพบกับสุดยอดมหกรรมแห่งดินแดนภาคอีสาน ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ผสมผสานความเป็นสากล ได้ที่งาน “อุบลราชธานี อุตสาหกรรมเฟื่องฟู : เสริมสร้างเศรษฐกิจไทย” ภายในงาน “MICT สร้างคน สร้างชาติ อุบลราชธานี” ระหว่างวันที่ 4 – 7 กุมภาพันธ์ 2553 ณ ศูนย์แสดงผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดอุบลราชธานี ฟรี! ตลอดงาน

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article