สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

ผู้ผลิตยึดแฟรนไชส์สร้างแบรนด์ กระตุ้นตลาดอาหารภูธรบูมสุดๆ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 กุมภาพันธ์ 2553 10:13 น.
บรรยากาศภายในการจัดงานแฟรนไชส์
       ปัจจุบันการดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์ เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไม่เฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่เท่านั้น แต่แฟรนไชส์ได้เข้าไปมีบทบาทในจังหวัดเล็ก และลงพื้นที่ย่อยไปถึงตำบล และอำเภอในชนบท ส่วนหนึ่งมาจากผู้ประกอบการที่ผลิตวัตถุดิบ ลงมาทำตลาดในรูปแบบของแฟรนไชส์มากขึ้น
       


นายวีระเดช ชูแสงกิจ เจ้าของนิตยสารตั้งตัว และหนึ่งในผู้จัดงานแฟรนไชส์
       รายเล็ก-ใหญ่ มุ่งเป้าแฟรนไชส์
       เพิ่มช่องทางเปิดตลาดภูธร
       
นายวีระเดช ชูแสงกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท เกรท ดีไซน์ แอนด์ พริ้นท์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสารตั้งตัว กล่าวว่า ปัจจุบันการขยายตัวของตลาดแฟรนไชส์มีเพิ่มสูงขึ้นตลอด สาเหตุมาจากหลายประการ ทั้งสภาพเศรษฐกิจทำให้คนมองหาอาชีพเสริม และอาชีพส่วนตัวกันมากขึ้น และแฟรนไชส์ก็เข้ามามีบทบาทโดยตรง และผู้ประกอบการซึ่งเป็นเจ้าของกิจการทั้งรายเล็กรายใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์ หรือในส่วนของผู้ประกอบการรายใหญ่ ต่างก็หันมาให้ความสนใจสร้างแบรนด์และเพิ่มช่องทางขายในรูปแบบของแฟรนไชส์ เช่น นมข้นหวานตรามะลิ กาแฟเนสเล่ท์ เป็นต้น
       
       ทั้งหมดเป็นเหตุผลทำให้ภาพของแฟรนไชส์ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่สูง และเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น แม้แต่ในชนบทไกลๆจากแหล่งความเจริญ เราก็ได้เห็นภาพของร้านแฟรนไชส์เข้าไปเปิดให้บริการอยู่ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของอาหารจะเข้าไปได้ง่าย เพราะลงทุนน้อย และเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย เช่น ชายสี่หมี่เกี้ยว ร้านกาแฟโบราณ ต่างๆ รวมถึงในรูปแบบของงานบริการ เช่น ร้านสะดวกซื้อ หรือ บริการด้านไปรษณีย์เอกชน เป็นต้น

       ส่วนหนึ่งที่คนในต่างจังหวัด และในชนบทเริ่มหันมาให้ความสนใจในเรื่องของแฟรนไชส์ เพราะภาพที่ออกมาดูดี และชื่อเสียงของผลิตภัณฑ์ที่สั่งสมมากจากเจ้าของแฟรนไชส์ และเป็นธุรกิจที่ทำง่าย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องเหล่านั้น ซึ่งสร้างการยอมรับจากลูกค้าได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ในขณะที่คนที่สนใจและต้องการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการที่ผลิตวัตถุดิบเอง ก็ต้องการจะหาช่องทางการขายใหม่ และแฟรนไชส์ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้สามารถขายวัตถุดิบได้มากขึ้น รวดเร็วและครอบคลุมทั่วประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนสูง
       
       แฟรนไชส์กลาง-ใหญ่
       ยึดห้างตจว.ขยายสาขา
       
สำหรับบริษัทของเราในฐานะที่เป็นสื่อในการนำเสนออาชีพให้กับคนทั่วไป และในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าในรูปแบบของแฟรนไชส์ ทำให้ได้มีโอกาสคลุกคลีและได้สัมผัสกับธุรกิจแฟรนไชส์มาในระดับหนึ่ง มองว่าสำหรับการเติบโตของตลาดแฟรนไชส์ในปีนี้ มีทิศทางที่ดีขึ้น ในกลุ่มของแฟรนไชส์ที่ราคาหลักหมื่นบาท ไปจนถึงหลักแสนบาทต้นๆ เพราะด้วยภาวะเศรษฐกิจคนไม่กล้าลงทุนมาก และส่วนใหญ่แฟรนไชส์ในระดับราคาสูงเป็นหลักหลายแสนบาท ไปจนถึงหลักล้านก็ต้องพึ่งทำเลในศูนย์การค้าเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันช่องทางการขายในศูนย์การค้า มีพื้นที่รองรับไม่มาก และราคาค่าเช่าก็สูงมากในปัจจุบัน

       ทั้งนี้ การขยายตัวของแฟรนไชส์ขนาดใหญ่ในเมืองหลวงเริ่มอิ่มตัวมากขึ้น ไลฟ์สไตล์คนก็เริ่มเปลี่ยนไป คนนิยมเดินในศูนย์การค้ามากขึ้น แม้แต่ในต่างจังหวัดเอง มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ไปเปิดให้บริการในหลายจังหวัด แฟรนไชส์ราคาสูงมีการขยายตัวในตลาดต่างจังหวัดตามศูนย์การค้า อย่างบิ๊กซี โลตัส หรือ คาร์ฟูร์ เป็นต้น หรือ แฟรนไชส์ขนาดกลางลงมาก็สนใจตลาดในพื้นที่ศูนย์การค้าในต่างจังหวัดกันมากขึ้น
       
       โดยแฟรนไชส์ที่ได้รับความสนใจ และมีการขยายตัวมากทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเป็นแฟรนไชส์ในกลุ่มของอาหาร และบริการ ส่วนหนึ่งที่ตลาดแฟรนไชส์ของไทยไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนักในกลุ่มคนในต่างจังหวัด ส่วนหนึ่งมาจากการขาดการประชาสัมพันธ์ เพราะต้องการยอมรับว่าแฟรนไชส์ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ไม่ได้มีงบประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบัน การทำประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อที่จะได้ผลดี คือการโฆษณาผ่านสื่อทางโทรทัศน์ โดยเฉพาะคนในชนบท ส่วนใหญ่ไม่ได้อ่านหนังสือ แต่จะดูแต่โทรทัศน์ ทำให้ที่ผ่านมาขยายตัวของแฟรนไชส์ในต่างจังหวัดไปได้ค่อนข้างช้า และแฟรนไชส์จะมากระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือตามหัวเมืองใหญ่ที่มีศูนย์การค้าไปเปิดให้บริการ

       ผู้จัดแฟรนไชส์บุกตลาดตจว.
       ยึดสี่มุมเมืองประเดิมดึงลูกค้า
       
ส่วนช่องทางการขายแฟรนไชส์ ช่องทางหลักที่คนนิยมกันมาก คือ การจัดงานแสดงสินค้าแฟรนไชส์ต่างๆ ซึ่งในบ้านเรามีผู้จัดหลายราย แต่ส่วนใหญ่การจัดงานยังกระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพฯ และเราในฐานะเป็นหนึ่งในผู้จัดงาน รายแรก ที่เริ่มมองตลาดต่างจังหวัด โดยเริ่มจากยึดช่องทางในเขตสี่มุมเมือง เพราะช่วยให้คนที่สนใจในต่างจังหวัดเดินทางมาได้สะดวก ซึ่งครั้งแรกที่ผ่านมาได้มีการจัดงานที่จังหวัดสมุทรปราการ คนในพื้นที่และชานเมืองย่านชลบุรี ระยอง สมุทรปราการให้ความสนใจกันมาก ประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง
       
       จากความสำเร็จในครั้งแรก มีศูนย์การค้าในจังหวัดใหญ่ให้ความสนใจ ต้องการให้เราเข้าไปจัดงาน เพื่อดึงคนเข้าห้างฯให้มากขึ้น ที่ดูไว้เป็นจังหวัดเป็นแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม เช่น นครราชสีมา ชลบุรี ระยอง ฯลฯ เพราะจังหวัดเหล่านี้มีโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก ทำให้ลูกค้าให้ความสนใจซื้อแฟรไชส์ โดยเฉพาะอาหารไปเปิดกันมาก ส่วนล่าสุดที่เรากำลังจะจัดในระหว่างวันที่ 18-24 มีนาคม 2553 นั้น จัดที่ ชั้น G เดอะมอลล์ บางแค

       ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ฟรี อบรมอาชีพฟรี คนตกงาน ว่างงาน อยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว อยากมีรายได้เสริม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นิตยสารตั้งตัว บริษัท เกรท ดีไซน์ แอนด์ พริ้นท์ จำกัด โทร. 0 2184 8651-3, www.tangtuamag.com

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article