สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

“ชิจิดะ” แฟรนไชส์พัฒนาเด็กเล็ก เอาใจแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสมองลูก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2553 09:23 น.
เด็กและผู้ปกครองทำกิจกรรมร่วมกัน
       ปัจจุบันสถาบันพัฒนาด้านการศึกษาของเด็กเล็ก เริ่มเข้ามามีบทบาทในสังคมเมือง ที่ทุกคนต้องแข่งขัน ซึ่งพ่อแม่ต้องหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกๆตั้งแต่ยังเล็กเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ เป็นที่มาของสถาบันพัฒนาเด็กเล็กที่เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมากในเมืองหลวง โดยเฉพาะสถาบันพัฒนาเด็กเล็กจากต่างประเทศ
       

       “ชิจิดะ” สถาบันพัฒนาศักยภาพการใช้สมองเด็ก จากประเทศญี่ปุ่น ที่แจ้งเกิดในตลาดเมืองไทย และประสบความสำเร็จ อย่างงดงามไม่แพ้ในต่างประเทศ ในเวลาเพียงแค่ 2 ปี ด้วยเหตุผลเรื่องของความเชื่อมั่นที่ผู้ปกครองมั่นใจในชื่อเสียงของสถาบันที่สร้างสมมาจากในหลายประเทศ

ดร. วิริยา อุดมผล (ครูดี้) เจ้าของสถาบัน ชิจิดะ ประเทศไทย
       ดร. วิริยา อุดมผล หรือ ครูดี้ เจ้าของสถาบันพัฒนาศักยภาพการใช้สมองเด็ก ชิจิดะ ประเทศไทย เล่าว่า สถาบันชิจิดะเกิดขึ้น ในช่วงที่ครูดี้กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก ซึ่งตอนนั้นสามีมีเพื่อนเป็นชาวสิงคโปร์ และสกถาบันชิจิดะในสิงคโปร์ กำลังดังมากๆ มีเด็กเป็นสมาชิกถึง 3,000 คน ด้วยรูปแบบการเรียนการสอนที่โดดเด่น แตกต่างจากสถาบันพัฒนาเด็กทั่วไป จุดนี้เองทำให้ครูดี้เกิดแนวคิด ที่จะให้ลูกได้เรียนกับโรงเรียนในลักษณะนี้ ซึ่งในเมืองไทยยังไม่เคยมีมาก่อน จึงได้เปิดสถาบันชิจิดะ แห่งแรกในเมืองไทย ขึ้นที่ศูนย์การเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อปี 2551 และ สาขาล่าสุด ที่อาคาร S31 สุขุมวิท โฮเต็ล

ภาพบรรยากาศด้านหน้าสถาบัน
       สถาบันชิจิดะ มีความแตกต่างจากสถาบันพัฒนาเด็กทั่วไป ตรงที่ เน้นการเรียน การสอนพัฒนาศักยภาพของเด็ก ทั้งสมองซีกซ้าย และ สมองซีกขวา ไปพร้อมๆกันซึ่งในการพัฒนาด้านการศึกษาของเด็ก เป็นที่ทราบกันว่าสมองซีกซ้าย นั้นจะเกี่ยวข้องกับการใช้หัวคิดคำนวณ ใช้สติและเหตุผลเป็นหลัก ส่วนสมองซีกขวา คือ การเรียนรู้ เด็กใช้สมองในการคิดตัดสินใจเอง นอกจากนี้ยังเน้นสร้างสายสัมพันธ์รักในครอบครัว โดยให้พ่อ แม่ และลูกได้ เข้ารับการอบรม การเรียน การสอน ไปพร้อมๆกัน

อุปกรณ์ เครื่องมือ สำหรับสอนเด็ก
       “สมองคนเรานั้นมี สองซีก แต่แนวการศึกษาในปัจจุบันส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของสมองซึกซ้ายซึ่งเป็นด้านที่เกี่ยวกัยการคิดวิเคราะห์เหตุผล จนละเลยสมองซีกขวา ซึ่งมีพลังในการเรียนรู้อย่างรวดเร็วและการให้จินตนาการสูง ทำให้ความสามารถของสมองซีกขวาลดน้อยถอยลง และการทำงานของสมองขาดความสมดุลไม่สามารถดึงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่อีกทั้งการเรียนการสอนในรูปแบบเดิมนั้นไม่เน้นความสำคัญด้านจิตใจ ขาดการโอบกอดการชื่นชมตลอดจนเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดจากผู้ปกครอง”
       
       ครูดี้บอกว่า การเรียนการสอนของสถาบันชิจิดะ จะเน้นการฝึกสมองทั้งซีกซ้ายและซีกขวา ให้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเด็กที่จะเข้ามาพัฒนาศักยภาพกับสถาบัน จะเริ่มตั้งแต่ อายุ 6 เดือน ถึง 6 ปี เรียนสัปดาห์ละ 1 ครั้งๆ ละ50 นาที ในชั้นเรียนจะมีประมาณ 15-20 กิจกรรม

       กิจกรรมที่ชิจิดะใช้ในการเรียน การสอน สอดคล้องกับช่วงอายุของเด็กในแต่ละวัย เป็นการเรียนรู้ผ่านการเล่นเกมส์ กิจกรรมเสริมความสามารถในการเรียนรู้ของสมองซีกขวา เช่น การฝึกจินตนาการ การฝึกความจำในรูปแบบต่างๆ กิจกรรมเสริมความสามารถในการเรียนรู้ของสมองซีกซ้าย ด้านเชาวน์ปัญญา ภาษา และคณิตศาสตร์ มีการสอดแทรก เพลง นิทาน เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทางอารมณ์ ในการเรียนทุกครั้ง คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าร่วมชั้นเรียนกับลูกด้วยเพื่อร่วมเรียนรู้และเติบโตไปพร้อมๆ กัน โดยอุปกรณ์เสริมความสามารถในการเรียนรู้ ตัวอย่างเช่น แฟลชการ์ด นิทาน และของเล่นเสริมพัฒนาการต่างๆ
       
       ทั้งนี้จากผลการวิจัยด้านการศึกษา พบว่าสมองของคนเราจะเติบโตถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงอยู่ในครรภ์จนอายุ 3 ปี ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญที่สุดในการพัฒนา สมองมนุษย์ ดังนั้นการใช้สมองซีกซ้ายและขวา ให้เท่าเทียมกันเป็นสิ่งที่สำคัญ สถาบันชิจิดะจึงไม่ได้เน้นไปที่การพัฒนาสมองซีกซ้าย หรือสมองซีกขวาเพียงอย่างเดียว แต่จะเน้นให้เด็กได้ใช้สมองทั้งหมดให้ได้เต็มที่ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์

       นอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนจากชิจิดะในแต่ละสัปดาห์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ และจำเป็นไม่แพ้กันคือ การให้คุณพ่อคุณแม่มีส่วนร่วมในการนำสิ่งที่ได้จากชิจิดะไปฝึกกับน้องๆ ที่บ้าน โดยเชื่อว่าบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรักจากพ่อแม่เป็นสภาวะที่เหมาะสมกับการเรียนรู้ของเด็กมากที่สุด
       
       สถาบันชิจิดะเราได้สิทธิ์เป็นมาสเตอร์เฟรนไชส์ เพียงรายเดียวในเมืองไทย โดยเสียค่ารอยัลตี้ประกัน 5 % จากรายได้ โดยคาดว่าจะเริ่มขยายธุรกิจโดยขายเฟรนไชส์ ให้กับผู้สนใจได้ประมาณปลายปีนี้ ซึ่งในกรุงเทพฯ คงจะดำเนินการเอง ส่วนต่างจังหวัดจะเน้นขยายธุรกิจในลักษณะแฟรนไชส์ โดยใช้งบประมาณการลงทุนต่อสาขา ประมาณ 6 ล้านบาท สำหรับรูปแบบการดำเนินการจะมุ่งสนับสนุนด้านสื่อการเรียนการสอน การฝึกอบรมโดยครูจากสถาบันชิจิดะจากประเทศญี่ปุ่น โดยทำเลที่มองไว้ คือ จังหวัดใหญ่ ตามหัวเมืองทั่วประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต เป็นต้น

รับเด็กตั้งแต่ 6 เดือนถึง 6 ปี
       กลุ่มเป้าหมายของสถาบันชิจิดะ คือ ลูกค้ารายได้บีบวก ถึง เอ โดยเปิดสอนเด็กตั้งแต่อายุ 6 เดือน ถึง 6 ปี มีค่าใช้จ่ายในการเรียนคอร์สละ 10,000 บาท จำนวน 10 ครั้ง ครั้งละ 50 นาที ปัจจุบันมีนักเรียน กว่า 200 คน และสามารถรองรับนักเรียนได้ถึง 648 คน ต่อสัปดาห์ ทั้งนี้อาจารย์ที่มาสอนจะต้องได้รับการอบรมมาจากสถาบัน ที่สำคัญอาจารย์ทุกคนต้องมีความรักเด็ก และเป็นผู้หญิง เพราะมองว่าผู้หญิงทุกคนมีสัญชาติญาณในความเป็นแม่ และพร้อมที่จะถ่ายทอดความรัก และความรู้สึกดีๆให้กับเด็กได้อย่างมีศักยภาพ
       
       “ปัจจุบันตลาด สถาบันพัฒนาด้านการศึกษาเด็กในเมืองไทย มีการแข่งขันที่สูง โดยเฉพาะในด้านวิชาการ แต่ตลาดก็ยังมีการเติบโตสูง ตามความต้องการของเด็ก รวมถึงพ่อ แม่ ผู้ปกครองที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่ตลอด ดังนั้นการที่จะอยู่ในตลาดนี้ได้ คงต้องมีจุดขายที่โดดเด่น แตกต่างจาก สถาบันอื่นๆ ซึ่งชิจิดะ เองคาดว่าจะมีการเติบโตของธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดขายของสถาบันที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงรายในตลาดสถาบันพัฒนาเด็กของเมืองไทย”

โลโก้ของบริษัท
       สถาบันชิจิดะ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 1 แสนคน และมีสาขากว่า 500 แห่งในญี่ปุ่น ไทย สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย
       
       โทร. 02 -662 -1510 หรือ 08-6610-2726

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article